• Yếu tố Giới hạn (Limiting Factors)

  Yếu tố Giới hạn (Limiting Factors)

  Yếu tố Giới hạn (Limiting Factors)
  Có lần ngồi nhậu với anh bạn Vũ Nguyên Thành, tôi đã hợm hĩnh hỏi: “Em thấy mình cũng giỏi mà sao không thành công bằng người?”. Tôi nghĩ đây cũng là câu hỏi thường trực của nhiều bạn.

 • IQ, EQ đã lỗi thời? AQ - chỉ số vượt khó

  IQ, EQ đã lỗi thời? AQ - chỉ số vượt khó

  AQ (Adversity Quotient) là chỉ số đo khả năng đối xử/quản lý nghịch cảnh, khó khăn, stress, gọi tắt là chỉ số vượt khó. Bên cạnh những đại lượng quá quen thuộc như IQ (chỉ số thông minh) hay EQ (chỉ số cảm xúc), AQ hiện được coi là một trong những chỉ số định lượng các phẩm chất tạo nên thành công của con người.

 • Xây dựng bộ quy tắc trong doanh nghiệp

  Xây dựng bộ quy tắc trong doanh nghiệp

  Ở các tập đoàn nước ngoài, bộ quy tắc ứng xử đạo đức là một nét văn hóa doanh nghiệp. Thông thường, bộ quy tắc đó quy định các vấn đề về ứng xử trong doanh nghiệp. Chẳng hạn khi đã làm việc cho tổ chức thì nhân viên không được làm việc hay có chân trong hội đồng quản trị của các tổ chức khác

 • Thành công không nằm ở kỹ năng!

  Thành công không nằm ở kỹ năng!

  Nhưng có một phương pháp đã được khoa học chứng minh cho thấy thành công không nằm ở kỹ năng hay sự cần cù chăm chỉ, mà là hạnh phúc. Người đã chứng minh được điều đó là Shawn Achor, tác giả của cuốn sách đang bán chạy “The Happiness Advantage” (tạm dịch: Cái lợi của hạnh phúc). Những năm trải qua ở trường Harvard, ông chỉ nghiên cứu mỗi một thứ: Hạnh phúc.

 • 3 yếu tố giúp công ty bạn nổi bật

  3 yếu tố giúp công ty bạn nổi bật

  Các doanh nghiệp không nên chỉ giới hạn mình vào sứ mệnh và phạm vi kinh doanh của công ty mà cần quan tâm đến những tác động mang tính nhân văn để xây dựng sự gắn kết bền chặt với khách hàng. Dưới đây là những gợi ý đến từ các công ty đã thành công khi đưa yếu tố con người lên trên trong triết lý kinh doanh của mình.

 • Kiểm soát nội bộ - Nhà Quản trị cần biết

  Kiểm soát nội bộ - Nhà Quản trị cần biết

  Tại sao bạn cần đến kiểm soát nội bộ?

  Một thực trạng khá phổ biến hiện nay là phương pháp quản lý của nhiều công ty còn lỏng lẻo, khi các công ty nhỏ được quản lý theo kiểu gia đình, còn những công ty lớn lại phân quyền điều hành cho cấp dưới mà thiếu sự kiểm tra đầy đủ. Cả hai mô hình này đều dựa trên sự tin tưởng cá nhân và thiếu những quy chế thông tin, kiểm tra chéo giữa các bộ phận để phòng ngừa gian lận.

 • 5 bí quyết khởi nghiệp của ông chủ Tập đoàn Phú Thái

  5 bí quyết khởi nghiệp của ông chủ Tập đoàn Phú Thái

  Ông Phạm Đình Đoàn được ghi nhận như một hình mẫu doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam qua việc ông từng đạt Giải thưởng Doanh nhân Sao Đỏ - giải thưởng dành cho những doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam với thành tích nổi bật trong kinh doanh và đóng góp cho xã hội. Ông cũng từng được bầu chọn là 50 người Tiên phong năm 2012.

  Ông chủ tập đoàn bán lẻ nổi tiếng chia sẻ những kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công: